Monday, August 13, 2012

JIFUNZE KUTENGENEZA JUISI YA EMBE BICHI

JIFUNZE KUTENGENEZA KINYWAJI HIKI SAFI SANA CHENYE VIUNGO KWA KUTUMIA EMBE BICHI LA KUCHOMA


MAHITAJI


350 grams Embe la kijani, lioshe vizuri
5 pc ice cubes , Mapande ya barafu
1 lita maji safi baridi
 2 kijiko kidogo cha chai Cumin Powder
2 kijiko kidogo cha chai chumvi
1/4 kijiko kidogo cha chai pili pili manga
2 kijiko kidogo cha chai Sukari
majani fresh ya Mint kwa kupambia 

JINSI YA KUANDAA FATILIA PICHA NA MAELEZO HAPO CHINI

Muda wa maandalizi : Dakika 15

Muda wa mapishi : Dakika 15
Idadi ya walaji : Watu 2

Kuna njia 3 za kuandaa juisi hiib ya embe.


 1. Chemsha embe kisha liache lipoe na utoe ngozi ya juu. KIsha toa nyama yote na saga katika mashine kuanzai hapo unafata maelezo kama picha zinavyoonyesha kuanzia step ya saba.

 2. Chukua embe kisha lioshe na umenye katakata na weka katika preasure cooker kwa dakika kumi .Kisha cha lipoe na endelea na maelezo kama picha inavyoonyesha Step ya 7.

Asili ya juisi hii ni kutoka india na kinamama walikua wanachoma maembe kwa mkaa wakiamini hii ndio njia pekee ya kufanya juisi iwe tamu zaidi, Kwasasa technologia imekua unaweza rost embe lako kwa kutumia Oven au gas burner kama inavyoonekana katika picha. Hii ndio njia ya tatu ambayo ninaionyesha leo na juisi inakua na ladha safi sana ya moshi chukua embe lako na weka juu ya gas burner


 
Hakikisha unachoma pande zote mpaka ngozi inakua nyeusi

Kisha weka pembeni lipoe.

Kisha menya ile ngozi yote ya juu.

Kisha toa nyama yote bakisha kokwa tu na nyama weka katika blenda.

Saga iwe laini kabisa.

Kisha chukua ice cubes na weka katika kikombe kikubwa

Kisha chukua lile rojo la embe ulilosaga na weka kwenye vipande vya barafu.

Kisha weka cumin powder, pili pili manga, majani ya minti kidogo na sukari hakikisha unaweka kidogo kidogo mpaka upate ladha halisi unayoipenda wewe.
Kisha ongezea kiasi cha maji na na ukoroge angalia kiasi ya uzito unachopendelea wewe.

Kisha pambia na majani ya mint kwa juu kuongeza harufu nzuri na pia katika juisi yako weka vipande vya barafu zaidi wakati unamapatia mnywaji ili kinywaji hiki kiendelee kua baridi .

Kinywaji hiki anaweza kunywa mtu yeyote yule na kinaongeza sana hamu ya kula hasa kama mtu yeyote yule anaumwa au amepoteza hamu ya kula. Waaandalia familia yako wafurahie. 

Labels:

0 Comments:

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]

<< Home