JINSI YA KUPIKA BIRIYANI KWA KUTUMIA WALI WA BASMATI NA NYAMA YA KUKU, MBUZI AU NG'OMBE
MAHITAJI
1 kilo mchele wa basmati mrefu
1
kilo nyama iwe ya kuku au ng'ombe au mbuzi kata katika umbo dogo la
kutosha kula kisha ichemshe na tangawizi na kitunguu swaumu, unga wa
binzari (turmeric powder) pili pili manga na chumvi ili kuweka ladha
nzuri. Ikisha iva itoe iweke pembeni na mchuzi wake uweke pembeni
utautumia baadae.
1 kilo ya vitunguu kata slice ( mviringo)
1 kilo nyanya nyekudu zilizoiva, osha vizuri kisha katakata saizi ndogo ndogo sana
240 gram ya Mafuta ya kupikia
240 gram ya samli au mafuta yeyote ya kupikia
2 maggi chicken soup cubes
3 kijiko kidogo cha chai unga wa pilipili mwekundu
1/2 kijiko kidogo cha chai unga wa binzari (turmeric powder)
3 kijiko kidogo cha chai unga wa girigilani (coriander powder)
2 kijiko kikubwa cha chakula mchanganyiko wa tangawizi na kitunguu swaumu vilivyosagwa (ginger-garlic paste )
50 gram korosho iliyo kaangwa usizisage zibaki nzima
50 gram majani ya girigilani (fresh coriander leaves, washed and chopped)
8-12 mbegu za nzima ya hiriki (green cardamoms)
4 bay leaves ( sifahamu kiswahili chake)
15 mbegu nzima ya pili pili manga (whole black peppercorns)
30 gram majani mabichi ya minti ( mint leaves )
salt kulingana na ladha yako binafsi
Jinsi ya kuanda
Weka
mafuta katika sufuria yako iliyo juu ya moto tayari, kisha kaanga nyama
yako iliyokwisha chemshwa mpaka iwe na rangi ya kahawia (golden brown)
Kisha
itoe nyama hiyo na ichuje mafuta ili mafuta yanayobaki weka kitunguu na
endelea kukaanga kwa dakika 7-10 kisha weka unga wa binzali, unga wa
pili pili mwekundu, unga wa girigilani, bay leaves, mbegu za hiriki na
nusu ya mbegu za pili pili manga.
Changanya
vizuri mpaka utapata mchanganyiko mzuri mkavu miminia humo maji
uliyotunza baada ya kuchemshia ile nyama yako na kuiweka pembeni ipoe.
kisha weka nyanya fresh ndani ya sufuria yako pika mpaka maji yakauke na
mafuta yaanze kuoneka kwa juu ndani ya sufuria.
Kisha
weka nyama yako ndani ya sufuria pole pole halafu punguza moto acha
ijipike kwa muda mpaka mchuzi wako na nyama vikamate ladha pia usisahau
kuweka chumvi kulingana na ladha unayopenda.
Chukua
sufuria nyingine weka mafuta ya samli na vitunguu ilivyoslice kisha
kaanga na majani ya girigilani, majani ya mint na korosho funika kwa
dakika 10 picha inaonyesha hapo chini, kisha weka wali wako mkavu
uliokwisha oshwa vizuri na uchanganye vizuri ongeza vikombe 5 vya maji
na chumvi kidogo mchele ukishaanza kuchemka funika sufuria lako na
punguza moto maji yakisha kauka kiasi weka mchanganyiko wa ile nyama
yako nusu tu juu ya wali wa basmati acha wali uive kabisa kisha itakua
tayari kula na pakua chakula chako kikiwa cha moto,
Wali wa pishori ( Basmati rice) uliokwisha iva
muonekano wa majani ya girigirani wakati wa kukaangwa
Wali wa pishori ( Basmati rice) uliokwisha iva ukakaangwa na vitungu na korosho
Nyama ya kuku iliokaangwa vizuri na viungo na nyanya ukapata mchanganyiko mzuri mzito
Muonekano halisi wa biriyani yako baada ya kuiva ikiwa imechanganyikana na nyama pia kumbuka kunamchuzi mzito na nyma ilibaki pembeni mlaji ataweza kujongezea kiasi apendacho.
Furahia chakula hiki pamoja na familia yako.
Labels: ~ Mapishi ~
0 Comments:
Post a Comment
Subscribe to Post Comments [Atom]
<< Home