TENGENEZA KEKI YA TUNDA TUFAA ( APPLE)
HII NI KEKI NZURI YA TUFAA AU APPLE SAFI KULA BAADA YA CHAKULA AU UNAWEZA KULA NA CHAI YA SAA 10 JIONI
MAHITAJI
170 gram siagi
170 gram sukari
1/2 kijiko kidogo cha chai kwaruza ganda la limao
4 mayai mabichi sawa na (210 gram)
275 gram unga wa ngano
1 kijiko kikubwa cha chakula baking powder
100 gram maziwa ya maji au cream
ca. 20 lavender leaves
3 au 4 apple kata vipande vidogo vidogo
3 kijiko kikubwa cha chakula
60gram majani ya mchai chai (lemon grass)
JINSI YA KUANDAA
Changanya sukari na siagi kwa uwiano wa uzito sawa ile ya gram 170 mpaka ichanganyike vizuri.
Kisha weka chenga za limao ulizokwaruza pamoja na mayai endelea kuchanganya
Kisha weka unga wa ngano na baking powder enedela kuchanganya kiasi
kisha ongeza maziwa na mchai chai ulikatwa vipande vidogo vidogo
kisha mimina mchanganyiko wako kwenye chombo unachotumia kuokea
kisha chomeka katika mchanganyiko wako vipande vya apple safi vienee
mwisho chukua vile vijiko vitatu vya sukari juu ya mchanganyiko wako
choma katika oven kwa moto wa
nyuzi joto 175°C kwa dakika 45 mpaka 55 mpaka iwe rangi ya kahawia safi
kisha itoe ipoe tayari kwa kuliwa.
Huu ni muonekano wa mmea wa mchai chai na majani yake
Huu ni muonekano wa shina la
mchai chai na ndio inahitajika kwajili ya keki yako kata vipande vidogo
vidogo sana kisha tumia katika mchanganyiko wako wa keki kwa harufu na
ladha safi
Huu ni muonekano wa rangi nzuri ya juu safi wa keki yako baada ya kuiva
Huu
ni muonekano safi kabisa baada ya kuikata keki yako unaona vipande
vidogo vidogo vya mchai chai na tunda tufaa au apple. Unaweza kula ikiwa
ya moto au ikiwa imepoa yote sawa pia unaweza kuhifadhi katika friji
kwa muda wa wiki moja tu.
Labels: ~ Mapishi ~
0 Comments:
Post a Comment
Subscribe to Post Comments [Atom]
<< Home